เปิดตัว Ford EVOS รถสปอร์ต SUV รถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ

Ford EVOS เป็นรถ SUV สายพันธ์ใหม่ที่ทางฟอร์ดเองได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Shanghai Motor Show 2021 ที่ประเทศจีน และกำลังได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อยด้วยรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว รถสปอร์ต SUV รถยนต์ไฟฟ้า 100% เพื่อสู่ศึกรถไฟฟ้าใคร…ปรับตัวก่อนอยู่รอดก่อน

สำหรับ Ford EVOS ได้รับการออกแบบรูปทรงที่ทันสมัยเอามากๆ ใช้แนวคิดการออกแบบ “Progressive Energy in Strengt”  เป็นการผสานเอาความแข็งแกร่งและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเอาไว้ด้วยกัน

สิ่งที่น่าสนใจภายนอกก็จะประกอบด้วย กระจังหน้าแบบ 3 มิติ ไฟหน้า LED แบบเรียวตรงกลางของไฟหน้าจะเชื่อมต่อกันทั้งด้านซ้ายและขวา  ไฟท้ายก็มีเส้นเชื่อมต่อกันเช่นกัน  บั้นท้ายเนี่ยผมว่าก็ตามสไตล์มนๆหน่อยนะครับ

ส่วนภายใน Ford EVOS ที่เห็นแล้วต้องสะดุดตาก็คือ จอแสดงผลที่ใหญ่และยาวมาก มีความยาวมากเป็นพิเศษถึง 1.1 เมตรเลยนะครับ เป็นจอ 4K แบบสัมผัสขนาด 27 นิ้ว ส่วนเรือนไมล์เป็นแบบดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว  พ่วงมาลัยแบบ 3 ก้าน มีช่องแอร์ กลาง ซ้ายและขวามาครบ  ห้องโดยสารโทนดำขลิบส้มสวยโดดเด่นไม่ใช้น้อย

ส่วนทางด้านระบบขุมกำลัง Ford EVOS ระบุเพียงแค่ว่าเป็นระบบไฟฟ้า EV มาพร้อม ส่วนรายละเอียดเรายังไม่มีมากหนัก ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ  หากมีข้อมูลเพื่มทางเราจะมาแจ้งในทันทีนะครับ

Ford EVOS แกลอรี่

Back to top button