ด่วน! GWM ประกาศหยุดรับจองรถ ORA Good Cat เลื่อนเปิดตัว HAVAL H6 PHEV แบบยาวๆ

GWM ประเทศไทย ประกาศว่าตอนนี้มีปัญหาในการขาดแคลนชิป และ แบตเตอรี่ นอกจากนี้ยังปิดรับจอง ORA Good Cat ในประเทศไทยตั้งแต่ 20 เมษายน 2022 และแน่นอนว่า การเปิดตัวรถใหม่ๆของ แบรนด์ GWM อย่าง HAVAL H6 PHEV ออกไปอย่างไม่มีกำหนด

สำหรับ ORA Good Cat ในประเทศไทยจะได้รับผลประทบทั้งหมด ทั้ง 3 รุ่นย่อยในประเทศไทยได้แก่ รุ่น 400 TECH 400 PRO และ 500 ULTRA ทั้งนี้ทาง GWM ประเทศไทยกล่าวว่า สำหรับลูกค้าที่ได้จอง ORA Good Cat ไปก่อนวันและเวลาที่ประกาศหยุดรับการจองอย่างเป็นทางการแล้วนั้น วันที่ 20 เมษายน 2565 บริษัทจะทยอยส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าโดยเร็วที่สุด และอาจจะไม่ได้รับผลกระทบครั้งนี้นะครับ เนื่องจากยังมีของในสโตร์ตามที่รับจองไว้ที่นี้ก็ปัญหาเกิดกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆของ GWM ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าที่จะเปิดตัวขึ้นก็ต้องเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดอย่าง HAVAL H6 PHEV ที่คาดว่ามีกำหนดจะปิดตัวขึ้น ก่อนที่ปัญหาการขาดแคลนชิป และ แบตเตอรี่จะเกิดขึ้น

Haval H6 PHEV ตัวใหม่การออกแบบะจะเหมือนกับรุ่น Supreme+ ตะแกรงกลางขนาดใหญ่มีรูปทรงเพรียวบาง ไฟหน้าแบบเดิม กระจังหน้าทรงใหม่ กันชนหน้าใหม่ พร้อมเสริมคิ้วไฟตัดหมอก กรอบไฟตัดหมอกสีดำ ด้านท้ายเหมือน HAVAL H6 รุ่นธรรมดา ไฟท้ายแบบ LED เชื่อมทั้งสองฝั่ง พร้อมสัญลักษณ์ท้าย PHEV ที่มุมล่างขวาของประตูท้ายการตกแต่งภายในของรุ่น PHEV ห้องโดยสารภายในห้องโดยสารยังคงสอดคล้องกับโฉมเบนซิน แต่มีการออกแบบคอนโซลกลางให้กระชับมากขึ้น พร้อมแผงหน้าปัด Full LCD

ติดตั้งบนขุมพลังทั้งหมด 1.5 เทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า MULTI-MODE DHT 326 แรงม้า แรงบิต 530 นิวตัน-เมตร วิ่งไฟฟ้าล้วน 201 กม. (NEDC) พร้อมโหมดการขับขี่ 8 โหมด แบตเตอรี่ 34.6kWh

ซึ่งถ้ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทาง “คาร์ แม็กกาซีน ไทยแลนด์”จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะครับ ในทุกรุ่นที่ได้รับผลกระทบ

Back to top button