ดับฝัน!!! All-New Honda Civic Hatchback 5 ประตู ไม่ขายในไทย

All-New Honda Civic Hatchback 5 ประตูน่าจับตามองเอามากๆ สำหรับช่วงขึ้นปี 2022 แต่จากแหล่งข่าวล่าสุด อาจจะไม่มี Honda Civic Hatchback 5 ประตู เนื่องจากมียอดจำหน่ายน้อยในรุ่นซีดาน เรียกว่าดับฝันกันเลยที่เดียวสำหรับสาวกชาวไทย

โดยพื้นฐานของตัวรถ All-New Honda Civic Hatchback นั้น จะเหมือนกันกับรุ่น 4 ประตู แต่ จะมีงานออกแบบทางด้านท้ายรถที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะในเรื่องของดีไซน์ไฟท้าย ซึ่งผมต้องบอกเลยว่า มันดูสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวมากกว่ารุ่น 4 ประตูซีดานเอามากๆ ผมมองว่าเจ้าตัว 4 ประตูจะดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า และอีกจุดหนึงที่น่าสนใจความยาวของตัวรถในรุ่น 5 ประตูนั้นจะสั้นกว่ารุ่น 4 ประตูถึง 12.4 ซม. ด้วยกันเลยทีเดียว

เครื่องยนต์ของ All New Honda Civic Hatchback 5 ประตูนั้น คาดว่าจะเหมือนกับรุ่นซีดาน คือจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้าสูงสุด 178 ตัว พร้อมด้วยระบบ Honda Sensing ที่จะช่วยเหลือในเรื่องความปลอดภัยต่างๆครบครัน

ยอดจำหน่ายที่ผ่านมา

สำหรับ All New Honda Civic Hatchback 5 ประตูนั้น ทำคนไทยอกหักดังเปราะ ยืนยันจากแหล่งทั้งในและต่างประเทศ ทางฮอนด้า ประเทศไทยจะไม่นำมาจำหน่ายในประเทศไทย แต่ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงทางเราจะแจ้งให้ทราบอีกที่นะครับ …….ขอลาไปเศร้าแปลบ

Back to top button