มาแล้วทีเซอร์ All NEW Honda CR-V Hybrid เตรียมเปิดตัวกันยายน 2022 นี้ !

มาแล้วทีเซอร์แรก All NEW Honda CR-V Hybrid ใหม่ หลังจากมีภาพตัวจริงหลุดในประเทศจีนและมีการทดสอบวิ่งบนท้องถนนในประเทศเทศไทย ล่าสุด Honda สหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดทีเซอร์ก่อนใครด้วยภาพด้านหน้า-ด้านหลังบางส่วนออกมายั่วๆก่อนเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกากันยายน 2022 นี้เป็นที่แรก

โดย All NEW Honda CR-V ใหม่ เจน 6 ตัวทีเซอร์จะใช้ขุมพลังแบบ Hybrid อีกทั้งมีการออกแบบให้ขนาดตัวถังมีขนาดใหญ่ขึ้น กระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยมแบบรังผึ้ง แถมซ้อนด้วยรายตะแกรงทรง 6 เหลี่ยมแบบเล็กๆอยู่ข้างใน ติดตั้งไฟเดย์ไทล์แบบ LED ทรงเรียวอยู่ด้านบนไฟหน้า ตัวกันชนด้านหน้าก็ยังคงเป็นทรง 6 เหลี่ยมอยู่นะครับ แต่เล็กลงไปอีก

ส่วนงานดีไซน์ทางด้านท้าย All NEW Honda CR-V ใหม่ ยังคงคล้ายเดิม ไฟท้ายแบบ 2 ชิ้น ส่วนหนึ่งติดกับตัวถังรถและส่วนหนึงติดกับประดูท้าย ไฟท้ายรูปทรงตัว L นอนหงาย 3 ตัว เสาอากาศครีบฉลามติดตั้งกลางหลังคา สปอยเลอร์หลังสีดำเล่นสันเล่นเหลี่ยมเล็กน้อยตามสไตล์ฮอนด้าAll NEW Honda CR-V ใหม่ เจน 6 ปล่อยที่เซอร์ตัวไฮบริดมาซะขนาดนี่แล้ว แน่นอนละครับว่าจะต้องมีตัวขุมพลัง Hybrid i-MMD หรือที่บ้านเราเรียกว่า  e:HEV ให้เป็นตัวเลือกแน่นอน  โดยมีการคาดการณ์ว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าปรับปรุงใหม่ และให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้า มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงประมาณ 16.16 กิโลเมตร/ลิตรแต่ก็ยังมีเครื่องยนต์อีกตัวเลือกหนึง คือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร พ่วงระบบ Turbocharger จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผัน CVT พร้อมระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า หรือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงให้รอรับสภาพทุรกันดารมากยิ่งขึ้น ซึ่งผมเองคิดว่าเราจะได้ใช้เครื่องยนต์ตัวนี้

All NEW Honda CR-V Hybrid ใหม่ จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่สหรัฐอเมริกาก่อน ในช่วงเดือนกันยายน 2022 นี้เป็นที่แรก ซึ่งตามไทม์ไลน์ของการเปิดตัวที่ผ่านมาของฮอนด้านหลังจากมีการเปิดตัวไปแล้วในต่างประเทศ ในไทยก็จะตามมาติดในไม่กี่เดือนครับ….

Back to top button