หลุดภาพ All-new Toyota Avanza 2022 ใหม่ ก่อนเปิดตัวช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่อินโดนีเซีย

All-new Toyota Avanza 2022 ใหม่ ได้มีภาพหลุดออกมาชุดหนึ่งจากโชว์รูมในอินโดนีเซีย และยืนยันแล้วว่าเป็นของจริงที่จะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่อินโดนีเซีย ส่วนบ้านเราต้นปีหน้าครับ

โดย All-new Toyota Avanza 2022 ใหม่ มีการปรับโฉมดีไซน์ใหม่หมดทั้งภายนอก-ภายใน โดยร่วมต้องบอกว่าดูดีขึ้นนะครับ มองเผินๆจากทรงภายนอกจะอาจจะคิดไปเลยก็ได้ว่า เหมือนกับรถในกลุ่ม SUV ด้วยตัวรถยกสูง มีกระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าแบบ LED มีการเดินเส้นสายด้ายโครเมียมรอบคัน ได้ไฟท้ายแบบ LED ล้ออัลลอย 17 นิ้ว ก้านตรงทรงตัววีภายในห้องโดยสาร All-new Toyota Avanza 2022 ใหม่ ได้รับการออกแบบมาใหม่หมดเช่นกัน เน้นไปทางโทนสีเทา-ดำ มีการติดตั้งเบรกมือไฟฟ้า เบาะนั่งทูโทน มีจอสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และเบาะนั่งยังสามารถเลื่อนปรับได้ เพื่อเพิ่มพื้นในการเก็บสัมภาระ

ทางด้านระบบความปลอดภัยคาดว่าจะมาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง คาดว่าจะมีระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน ที่มีในรถยนต์สมัยนี้แบบครบครัน

ทางด้านเครื่องยนต์ยังไม่ทราบแน่ชัดจากข่าวที่หลุดออกมาเท่าที่ผมหาข้อมูลมาจากสื่อต่างประเทศ มีทั้งเครื่องยนต์ 1.5L Dual VVT-i ,แบบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ,ขนาด 1.2 ลิตร กำลังสูงสุด 88 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 112 นิวตันเมตร หรือแม้กระทั้ง ขนาด 1.2 ลิตร Hybrid ผมจึงไม่ข้อฟันธง ข้อให้มีความชัดกว่านี้อีกสักหน่อยนะครับ….ผมจะมารายงานทันทีอย่างไรก็ตาม All-new Toyota Avanza 2022 ใหม่  เจเนอเรชันที่ 3 คาดว่าจะเปิดตัวในอินโดนีเซีย ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ติดตามกันได้ที่นี่ครับ

แกลอรี่ All-new Toyota Avanza 2022

 

Back to top button