ความเป็นไปได้ที่จะมี GR CAMRY ตัวแรง มีขุมพลังที่ให้กำลังเกิน 350 แรงม้า!!!

โตโยต้า มีความพยายามที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ในแบรด์ GR ในรถยนต์หลายๆรุ่นที่แล้วๆมาก็อย่าง เช่น GR YARIS GR Corolla และในรถปิ๊กอัพก็ Hilux Revo GR Sport คาดว่าคิวต่อไปน่าจะเป็น GR CAMRY นั้นเองนะครับ

โดยที่ไปที่มาเหตุเกินจากที่จากสื่อต่างประเทศอย่าง Motortrend ได้เอ่ยถามกับ Bob Carter รองประธานบริหารฝ่ายขายของ Toyota Motor Company ว่ามีโอกาศที่จะติดป้าย GR ใน Camry หรือไม่ ?

เขาตอบว่า ปัจจุบันเรามีผลิตภัณฑ์ Camry TRD V6 ซึ่งให้กำลังกว่า 301 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในไม่ถึง 6 วินาที แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ GR จะแตกต่างออกไป ในส่วนของ GR Corolla hatchback บนขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.6 ลิตร ให้กำลังกว่า 300 แรงม้า และ มีความเป็นไปได้ที่ TOYOTA GR CAMRY จะให้กำลัง 350 แรงม้าขึ้นไป นอกจากนี้อาจมีอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม 0-100 กม./ชม. ภายในไม่ถึง 5 วินาที พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมาให้ด้วย

โดยคำว่า GR ย่อมาจาก Gazoo Racing  นั้นเองนะครับ และในส่วนของ  CAMRY  ทางเราคาดจะมีการดัดแปลง ให้เหนือชั้นมากขึ้นจะมีการใช้เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป Torsen ที่ด้านหน้าและด้านหลัง มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  AWD ที่มีการแยกกำลังหลายแบบ ยางออกแบบพิเศษ เกียร์อัตโนมัติพิเศษ เป็นต้นอย่างไรก็แล้วแต่นะครับ เราต้องต้องติดตามกันต่อไปสำหรับ GR CAMRY ใหม่ คาดว่าอาจมีการเปิดตัวในช่วง 1-2 ปีข้างหน้า ในยุครถไฟฟ้าที่กำลังเติมโต และนี้น่าจะเป็นบททดสอบบทหนึ่งว่าทางโตโยต้าจะผ่านไปได้มั้ย????

ที่มา : Carbuzz

Back to top button