เปิดตัว!! All-new Honda BR-V 2022 ใหม่ รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง มาพร้อมระบบ Honda SENSING

All-new Honda BR-V 2022 ใหม่ เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ปรับโฉม ปรับดีไซน์หรูหราน่าใช้กว่าเดิม มาพร้อมระบบความปลอดภัย Honda SENSING เปิดตัวที่แรกที่อินโดนีเซีย จ่อเข้าไทยเร็วๆนี้

ทางฮอนด้าประเทศอินโดนีเซีย ได้ทำการเปิดตัว All-new Honda BR-V 2022 ใหม่ ให้เราได้เห็นกันแล้ว มีการปรับใหม่หมดทั้งคันภายนอก-ภายใน  โดยได้แนวคิดการออกแบบมาจาก N7X Concept จนออกมาเป็น Honda BR-V 2022 ให้เราได้เห็นกัน

ดีไซน์ภายนอก Honda BR-V 2022 มีการออกแบบกระจังหน้าแบบ Solid Wing Face ระบบไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน  รูปทรงของไฟท้ายผมมองแล้วมันชั่งเหมือนกับ Honda City เลยนะครับ ได้ล้อลอยขนาด 17 นิ้ว มาด้วยส่วนกันชนและซุ้มล้อตกแต่งด้วยสีดำ มีระยะความสูงจากพื้น 220 มิลลิเมตรดีไซน์ภายในHonda BR-V 2022 ค่อนข้างเน้นไปทางด้านความสะดวกสบายกว้างเลยที่เดียว สีภายในคุมโทนสีดำตัดกันสีเงิน เบาะใช้วัสดุหนัง แบ่งออกเป็น 3 แถว 7 ที่นั่ง เหมือนในรุ่นก่อนหน้านี้ เบาะนั่งแถวที่ 1 และ 2 และช่องจ่ายไฟแบบ 12 โวลต์ทุกแถวที่นั่ง

ในส่วนมาตรวัดความเร็วถูกติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ที่สามารถแสดงผลการทำงานของระบบ Honda SENSING และข้อมูลการขับขี่อื่นๆ รวมถึงเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้

  • ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยรีโมท (Remote Engine Start) ที่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์และเปิดระบบปรับอากาศก่อนขึ้นรถ
  • ระบบกุญแจ Smart Entry System ที่มีฟังก์ชั่นล็อกรถอัตโนมัติ (Walk-Away Auto Lock) เมื่อเดินออกห่างจากตัวรถ
  • ระบบแสดงภาพมุมอับสายตา Honda LaneWatchAll-new Honda BR-V ในอินโดนีเซียจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และอัตโนมัติแบบ CVT โดยรถจะพร้อมส่งมอบเดือนมกราคม 2565 เป็นต้นไป  และที่สำคัญผ่านค่ามาตรฐานไอเสียระดับ Euro 4 ด้วนนะครับ

ส่วนราคาจำหน่าย All-new Honda BR-V 2022 ตอนนี้ยังไม่ประกาศราคาออกมา และจะเข้าไทยเมื่อไหร่ผมบอกเลยว่าเร็วนี้แน่นอนครับ

Back to top button