ชมภาพคันจริง MG One SUV ขุมพลัง 1.5 Turbo 181 แรงม้า มีลุ้นทำตลาดในประเทศไทยปลายปีนี้MG One เป็นรถแบบ SUV ที่จะมาแทรกกลางระหว่าง MG HS กับ MG ZS ใช้แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด SIGMA ของ MG เปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนไปเมื่อวันที่ 30 กรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา มีลุ้นเข้าไทยปลายปีนี้

MG ONE มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือมีถึง 2 เวอร์ชั่น ให้เลือก มีการตกแต่งกระจังหน้าและอุปกรณ์บางอย่างที่ไม่เหมือนกัน เช่น ชุดสเกิร์ตรอบคัน, สปอยเลอร์หลังคา, ดิฟฟิวเซอร์ท้าย และล้ออัลลอย ฯลฯ

MG ONE ยังจะโชว์จุดเด่นในการใช้แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด SIGMA ของ MG ที่จะเข้ามายกระดับด้านสมรรถนะการขับขี่ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้นตัวถังของ MG ONE มีขนาดความยาว 4,579 มม. ความกว้าง 1,866 มม. ความสูง 1,601 มม. และความยาวฐานล้อ 2,670 มม. เทียบได้กับคู่แข่งในกลุ่มคอมแพ็คเอสยูวีอย่าง Honda CR-V และ Mazda CX-5 ในปัจจุบัน

ในส่วนของเครื่องยนต์ถูกระบุว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 181 แรงม้า แต่ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นยังไม่มีข้อมูลออกมามากเท่านั้นนัก

สำหรับราคาขายในประเทศไทยถ้าหากเข้าไทยมาจริงๆ ก็น่าจะถูกกว่า MG HS แต่อาจจะแพงกว่า MG ZS อยู่สักหน่อย เพราะว่า MG ONE จะมาแทรกกลางระหว่าง 2 รุ่นนี้ ราคาคาดการณ์ก็น่าจะอยู่ราว 6 แสนปลายถึง 8 แสนปลายนะครับ และเราอาจจะได้เห็น MG ONE กันในช่วงปลายปีนี้แกลลอรี่ MG ONEBack to top button