อัพเดท!!! All New Toyota Vios หรือ Yaris Ativ โฉมใหม่ ก่อนเปิดตัวในไทยปีนี้

All New Toyota Vios หรือ Yaris Ativ โฉมใหม่ ครั้งนี้จะฟังชื่อแล้วมันงงๆนิดหนึงนะครับ เนื่องจากทาง Toyota เองได้มีการร่วม Yaris Ativ มาในร่าง All New Toyota Vios แต่ว่ามีแนวโน้มว่าจะใช้ชื่อ Yaris Ativ มากกว่า นั้นก็หมายความว่าอาจจะไม่มีชื่อว่า Toyota Vios ในประเทศไทยแล้ว

จากที่เรา “คาร์แม็กกาซีน ไทยแลนด์” ได้ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของ Toyota Vios หรือ Yaris Ativ จะมาแบบ รถยนต์ขนาดเริ่มต้นแบบ 4 ประตู จะใช้แพลตฟอร์ม DNGA จากทาง Daihatsu และจะมาพร้อมกับขุมกำลัง 2 รูปแบบให้เลือกอย่าง เครื่องเบนซิน 1.2 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรแบบไฮบริด ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้เป็นตัวเลือก แต่อาจจะตามมาทีหลังนะครับและล่าสุดได้มีการจับภาพการทดสอบวิ่งของรถรุ่นหนึ่งบนท้องถนน ภายใต้ทะเบียนสำหรับรถทดสอบ TC 2050 กทม. บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า อิมพีเรียลสำโรง ซึ่งสือในประเทศไทยและตัวผมเองก็มีความเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ใช่แน่ๆ….มันต้องใช่แน่ๆ หน้าตาไปละหม้ายรถต้นแบบอย่าง DN F-Sedan เอามากๆ แน่ในส่วนของกระจังหน้าด้านช่องลมมีการทำให้สูงขึ้นมาจากรถต้นแบบ  แต่โดยส่วนใหญ่แล้วใช้เลยครับ

อยากไรก็แล้วแต่ All New Toyota Vios หรือ Yaris Ativ โฉมใหม่ หมายกำหนดการที่จะเปิดตัวในปีนี้  เพื่อนรอติดตามได้เลยครับ หากมีข้อมูลเพิ่มมากกว่านี้เราจะมารายงานโดยทันทีครับแกลอรี่ All New Toyota Vios หรือ Yaris Ativ โฉมใหม่

Toyota | Honda

Back to top button