ทำความรู้จัก Ducati MG-20 จักรยานไฟฟ้าพับได้Ducati MG-20 เป็นรถจักรยานไฟฟ้าจากทางค่าย Ducati เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนชอบ 2 ล้ออย่างบิ๊กไบค์ เป็นยี่ห้อต้นๆที่หลายคนฝันอย่างมีไว้ในครอบครอง ล่าสุดได้ปล่อย Ducati MG-20 จักรยานไฟฟ้าพับได้ออกมาจะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมพร้อมๆกันครับ

Ducati MG-20 จัดว่าเป็นยานพาหนะในหมวดหมู่ Urban e-Mobility โดยบริษัทอิตาลี MT Distribution ได้รับอนุญาตจากทาง Ducati ให้ออกแบบและพัฒนาออกมาอย่างเป็นทางการส่วนทางด้านขุมพลังไฟฟ้าที่ใช้ขับเคลื่อนเจ้า Ducati MG-20 คือ มอเตอร์ขนาด 250 วัตต์ แรงบิดสูงสุดอยู่ที่10.8465 นิวตัน/เมตร พ่วงกับแบตเตอรี่ขนาด 36v จาก Samsung ให้พลังงานสูงสุด 10.5Ah และความจุ 378Wh ระยะทางสูงสุดต่อการชาร์จไฟหนึ่งรอบจะอยู่ที่ 31 ไมล์ และที่สำคัญการซ้อนแบตเตอรี่และมอเตอร์ทำได้ดีซ้อนได้เนียน สวยงามมาก มัน๔กซ้อนภายในเฟรมของตัวถังนั้นเอง

Ducati MG-20 จะมีจอแสดงผลข้อมูลขนาดเล็กอยู่ที่แฮนด์ จะบอกโหมดการขี่และความเร็ว มีไฟหน้าจอสำหรับกลางคืน มีเบรกมือแบบกำเบรกอยู่ทั้งสองข้าง เบรกหน้าและเบรกหลัง ส่วนทางด้านเบรกล่างสวยงามเลยครับจัดมาพร้อมดิสก์เบรกทั้งหน้า-หลัง

โดยโหมดการขับขี่ของ Ducati MG-20 จะมีอยู่ 3 ระบบจะทำงานตามรอบการถีบโดยจะเริ่มต้นจาก 7.5 mph, 11 mph หรือ 15.5 mph โดยที่มอเตอร์จะจัดการทำงานทันทีเมื่อความเร็วไปถึงเพดานที่กำหนดโดยผู้ขับขี่สามารถถีบบันไดเพื่อเพิ่มความเร็วที่สูงกว่านี้ได้ทางด้านวัสดุตังเฟรมจะทำทางวัสดุแม็กนิเซียมทำให้รถมีน้ำหนักเบา และที่เป็นไฮไลค์เลยก็คือ Ducati MG-20 สามารถพับได้ครับเป็นไงละ บ้านเรามีแต่รถจักยานพับได้  แต่นี้รถจักรยานไฟฟ้าพับได้ครับ สะดวกมากสำหรับพกขึ้นรถยนต์ไปท่องเที่ยวชมธรรมชาติซะเหลือเกิน

แต่ช้าก่อนครับฝันทุกท่านอาจจะสลายเมื่อผมบอกราคาของเจ้า Ducati MG-20 ว่ามันราคาเท่าไหร่กัน  ราคาจำหน่ายในประเทศฝั่งยุโรปอยู่ที่ 1,599 ปอนด์ หรือราวๆ 71,123 บาทไทยครับ….สวัสดีครับ 

Ducati MG-20 แกลอรี่

Back to top button