All New Honda BR-V โฉมใหม่ คาดเปิดตัวในไทย สิงหาคมนี้ จะมาพร้อมระบบ Honda-Sensing!

All New Honda BR-V โฉมใหม่ เป็นรถแบบ subcompact crossover SUV หรือ B-SUV มาพร้อมความจุภายในห้องโดยสาร 7 ที่นั่ง พัฒนาต่อยอดจากโมเดลต้นแบบ N7X ที่มีดีไชน์ที่ทันสมัย

สำหรับ All New Honda BR-V 2022 โฉมใหม่ ได้มีการเปิดตัวไปแล้วในวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2564 ในประเทศอินโดนีเซีย เราจึงไม่ต้องเดาเลยว่าหน้าตาจะออกมาแบบไหน หน้าการออกแบบก็เหมือนใน อินโดนีเซียนั้นเอง และทาง HONDA เองก็ได้เดินสายพานการผลิตไปแล้วและพร้อมวางจำหน่ายในอินโดนีเซีย ช่วงต้นมกราคม 2565 ที่ผ่านมา และแล้วก็มาถึงคิวสำหรับประเทศไทยเราบ้าง  เราจะได้เห็น NEW HONDA BR-V ใหม่เช่นกัน แต่จะเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคม 2022 

ดีไซน์ภายนอก All New Honda BR-V โฉมใหม่ กระจังหน้ามองดูออกคล้ายๆ HR-V กันชนหน้าใหม่ ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน LED ไฟท้ายแบบ Combi ล้อขนาด 17 นิ้วใหม่ โดยรวมมีความทันสมัยและดูกระฉับกระเฉงขึ้นมาก

ดีไซน์ภายใน  All New Honda BR-V โฉมใหม่ ห้องโดยสารจุได้ 7 ที่นั่ง แผงหน้าปัดแบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลต่างๆ ระหว่างขับขี่ เช่น ฟังก์ชั่น Honda SENSINGTM หน้าจอสัมผัสส่วนกลางขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีที่วางแขนแถวที่ 1 และ ที่พักแขนเบาะแถวที่ 2 สำหรับ แถว 2 – 3 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไฟ 12V ช่องเก็บของด้านหลังมีกระเป๋าหลายช่อง ภายในมีที่วางแก้ว 8 ตำแหน่ง เบาะแถว 3 พับได้ 50/50

เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร DOHC i-VTEC ให้มีกำลังสูงสุด 121 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา MT  ใหม่มาให้เป็นตัวเลือกด้วยและที่สำคัญมาตรฐานการปล่อยไอเสียตามมาตรฐาน EURO 4

All New Honda BR-V โฉมใหม่ มาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่ล้ำสมัย อาทิเช่น

 • Remote Engine Start ซึ่งทำหน้าที่สตาร์ทเครื่องยนต์ และ เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • Walk-Away Auto Lock เพื่อล็อคประตูอัตโนมัติเมื่อผู้ขับขี่เดินจากรถอย่างน้อย 2 เมตรขึ้นไป
 • Honda LaneWatchTM มุมมองที่กว้างขึ้นของพื้นที่จุดบอด
 • Smart Entry System ระบบสมาร์ทคีย์ จะช่วยในการปลดล็อคประตู โดยไม่ต้องใช้กุญแจ
 • กระจกมองข้างพับอัตโนมัติพร้อมไฟเลี้ยว LED ซึ่งกระจกสามารถปิดอัตโนมัติเมื่อรถถูกล็อค
 • Honda SENSING TM
 • ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถหยุด และ รถด้านหน้าเริ่มเคลื่อนออก (LCDN)
 • ระบบช่วยเมื่อมีความเป็นไปได้ที่รถจะชนวัตถุด้านหน้า Collision Mitigation Brake SystemTM (CMBSTM)
 • ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ (LKAS)
 • ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน Road Departure Mitigation (RDM)
 • ระบบที่ช่วยควบคุมความเร็วในการขับขี่อัตโนมัติ Adaptive Cruise Control (ACC)
 • ปรับไฟหน้าสูงอัตโนมัติ Auto-High Beam ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยมาตรฐานที่มีในทุกรุ่นย่อยอย่างเช่น  ABS + EBD ISOFIX + Tether ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA), ระบบช่วยทรงตัว (VSA) Immobilizer, ระบบเตือนภัย, Pretensioner พร้อม Load Limiter Seatbelt ถุงลมนิรภัยด้านข้างและเซ็นเซอร์จอดรถ เป็นต้น

มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีขาวโอปอลพรีเมียม (มุก) ซึ่งเป็นสีใหม่ สีขาวทาฟเฟต้า สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) และสีดำคริสตัล (มุก)

Honda BR-V อินโดนีเชีย มีทั้งหมด 5 รุ่นย่อย ราคาจำหน่าย 275,900,000 – 339,900,000 รูเปียห์อินโดฯ หรือประมาณ 645,000 – 795,000 บาท ยังไม่รวมภาษีของจริงแพงกว่านี้แน่นอน

 

Back to top button