All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่ ก็เข้าสู่เจเนอเรชั่น 11 แล้ว  แฟนๆฮอนด้าต่างเฝ้ารอการมาของเจ้าซีดาน 4 ประตูตัวนี้อยู่กันใช้มั้ยครับ  ล่าสุดได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่อเมริกาเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564ที่ผ่านมาหมาดๆ

              Honda Civic 2021 นับเป็นรถอีกรุ่นหนึงจากทางฮอนด้าที่ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย และที่สำคัญอย่างที่ผมเคยบอกไปว่า Honda Civic 2021 ตัวนี้จะเป็นโฉมเดียวกับที่เข้าไทย ต่างกันแค่สเปกบางอย่าง…เดี๋ยวเราไปชมรายละเอียดกันนะครับ

                   All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่ ทางด้านการออกแบบในเจน 11 นี้ จะเน้นไปทางหรูหราและโตขึ้น ลักษณะการออกแบบจะเน้นเส้นสายของตัวรถที่เรียบง่ายแต่ดูแพง  ซึ่งมันก็เป็นข้อเสียบางอย่างที่รูปทรงอาจจะไม่ไปโดนใจวัยรุ่นหรือวัยกำลังเริ่มทำงานเหมือนกับเจน 10 ที่ขายดีมาก  แต่ก็อย่าลืมนะครับว่าการออกแบบรถสมัยนี้มันไม่ได้เน้นแต่ความสวยงามอย่างเดียว  แต่อาจช่วยให้เราใช้งานจริงๆได้สบาย คล่องตัว ใช้งานได้จริง โดยเฉพาะเจ้า Honda Civic 2021 มีอะไรดีซ้อนอยู่เยอะ…. เราไปดูกันครับ

การออกแบบภายนอก Honda Civic 2021 โฉมใหม่ โดยเริ่มจากฝากระโปรงหน้าที่ยาวขึ้น  ปรับเสา A และกระจกหน้าให้ถอยหลังไปอีกเกือบ 2 นิ้ว ซึ้งทำให้มุมมองจากห้องโดยสารกว้างขึ้น

การปรับเสา A ใหม่โดยเข้าไปใกล้กับซุ้มล้อหน้า เรามอกจากทางด้านข้างจะเห็นถึงความสปอร์ตขึ้น  ฝากระโปรงต่ำลงและซ้อนที่ปัดน้ำฝนทำรถ Honda Civic 2021ดูสวยหรูหราขึ้นนะครับ  ได้ไฟหน้าแบบ LED ,ไฟ Day Time running Light ,ไฟตัดหมอก มาครบ มีเส้นลากยาวจากไฟหน้าไปจนถึงฝาท้าย ฝาท้ายมีความเชิดขึ้นเล็กน้อยอย่างสวย

                   All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่ ทางด้านการออกแบบภายใน เป็นการออกแบบใหม่ ภายใต้แนวคิด

 Simplicity and Something “ เป็นการออกแบบให้เหมาะสมกับสรีระของมนุษย์มากที่สุด ห้องโดยสารกว้างขึ้น วางแขน วางขาได้อย่างสบาย

ทางด้านความสะดวกสบายก็จะมาพร้อมกับ ชุดมาตรวัดเรือนไมล์แบบเรืองแสงแบบอนาล็อกอยู่นะครับ  จอ LCD รุ่นท๊อปจัดมา 10.2 นิ้ว รุ่นรองจัดมา 7 นิ้ว ส่วนจอความบันเทิงมีขนาดให้เลือก 9 นิ้ว และ 7 นิ้ว อย่กลางคอนโซลยกตัวลอยขึ้น  ส่วนฟังก์ชั่นเชื่อต่อจะมีทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto

All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่ เวอร์ชั่นอเมริกาจะมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รุ่นด้วนกัน ก็คือ

  • เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร VTEC TURBO กำลังสูงสุด 180 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย
  • เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร i-VTEC กำลังสูงสุด 158 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 187 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย

            All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่ ทางด้านความปลอดภัยจะติดตั้ง Honda Sensing เป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นย่อย  มีฟังก์ชั่นต่างๆครบครันตามแบบฉบับของฮอนด้าแน่นอนครับ ส่วนรายละเอียดแบบเจาะลึกสเปกต่างๆ ตามอ่านได้ในบทความต่อไปนะครับ

                All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่ ในอเมริกายังไม่ถูกประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมา ส่วนจะเข้ามาในประเทศไทยเมื่อไทย ทาง “car magazine Thailand” ของเราคาดจะเป็นช่วงกลางปีนี้ครับ

All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่ แกลอรี่

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ All New Honda Civic 2021 โฉมใหม่

Back to top button