คาด All New Honda ZR-V รถ SUV รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ มาพร้อมเครื่อง 1.5 เทอร์โบ!

All New Honda ZR-V ใหม่ ออกมาเป็นรถตัวจริงแล้ว หลังจากที่มีข่าวว่าทางฮอนด้าจะมีการเพิ่มรถ SUV ขนาดเล็กเข้ามาในสายพานการผลิต เพื่อรองรับตลาดที่กำลังโตขึ้นด้วยรูปทรงที่ทันสมัยและราคาที่จูงใจ ท่ามกลางกระแสรถ EV ที่กำลังเปลี่ยนผ่านไปเป็นรถไฟฟ้า

สำหรับ All New Honda ZR-V ใหม่ มีการออกแบบดีไซน์ที่ค่อนข้างจะฉีกแนวไปจากเดิมเอามากๆ  โดยเฉพาะด้านหน้ามีลักษณะมนและเล็กลงดูจุมจิ๋มหน่อย ทางด้านกระจังหน้ารูปทรง 6 เหลี่ยม ไฟหน้าก็ค่อนข้างดูแปลกตาไปจากการออกแบบของทาง Honda ไปมาก

สวนทางด้านท้าย All New Honda ZR-V ใหม่ จะดูคล้ายๆกับ honda city Hatchback ที่มีการยกตัวสูงขึ้น  ไฟท้าย LED รมดำ  มีดิฟฟิวเซอร์หลังสีดำ ท่อไอเสียแบบคู่ดูสปอร์ตขึ้นมาเลยนะครับทางด้านมิติตัวถัง  ขนาดยาว 4,568 กว้าง 1,840 และสูง 1,621 มม. ระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 2,655 มม. และในส่วนทางด้านขุมพลังเครื่องยนต์เท่าที่มีรายงานจากสื่อต่างประเทศมา All New Honda ZR-V ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์ เบนซิน 1.5 เทอร์โบชาร์จ ที่ให้แรงม้าสูงสุด 182 ตัว และแรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังจะเป็นแบบเกียร์แปรผัน CVT

ทางด้านฟีเจอร์ ระบบความปลอยภัย ระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ คงจะค่อยๆเผยออกมาก่อนการเปิดตัว อีกไม่นานเกินรอนะครับ คาดจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ส่วนประเทศไทยนั้นเราก็ต้องมาลุ้นกันนะครับว่าจะเข้าไทยหรือป่าว….แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงครับ

ที่มา : autohome.com.cn

Back to top button