คาด All New Suzuki S-Cross รถ SUV รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวกลางปีนี้

All New Suzuki S-Cross เป็นรถแบบ SUV สมรรถนะสูงจากทางค่าย Suzuki ถูกพัฒนามาจาก Suzuki SX4 S-Cross รุ่นล่าสุด มีแผนที่จะทำการเปิดตัวในแถบยุโรปเป็นที่แรกในช่วงกลางปี 2022 นี้ดีไซน์ภายนอก All New Suzuki S-Cross จะได้ กระจังหน้าขนาดใหญ่ฝากระโปรงทรงสูง ไฟแสดงตำแหน่ง LED 3 ช่องในโคมเดียวกันแถมยังอยู่ในตำแหน่งสูง ทำให้จมูกด้านหน้ามีความรู้สึกดุดัน ตัวรถทรงสูง มีขนาดมิติตัวถังอยูที่ ยาว 4,300 มิลลิเมตร กว้าง 1,785 มิลลิเมตร สูง 1,585 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อที่เท่ากับ SX4 ที่ 2,600 มิลลิเมตร

ดีไซน์ภายใน All New Suzuki S-Cross เรายังไม่มีภาพให้ชมนะครับ แต่จากข้อมูลที่ได้ โดยภายในห้องโดยสารติดตั้งหน้าจอแบบสัมผัสความละเอียดระดับ HD ขนาด 9 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แสดงข้อมูลรถและการแสดงภาพจากกล้องมองรอบตัวรถ และหลังคาแบบซันรูฟขนาดใหญ่มีมาให้

สมรรถนะและเครื่องยนต์ All New Suzuki S-Cross จะถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร Boosterjet รหัส K14D มีระบบวาล์วแปรผัน Dual VVT Direct Injection Turbo มีระบบ Mild Hybrid 48V ให้กำลังสูงสุด 127 แรงม้า มีแรงบิดสูงสุด 235 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT 6 สปีด ใช้ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งแบบขับหน้า FF และแบบ AWD All-Grip ที่สามารถปรับสมรรถนะได้ได้สภาพถนนได้ดีสำหรับการทำตลาดของ All New Suzuki S-Cross จะจำหน่ายในประเทศแถบยุโรปซะเป็นส่วน ส่วนจะหลุดเข้ามาในเอเชียบ้านเรานั้นอาจจะเป็นแค่เพียงความฝัน สาวก Suzuki อาจได้ได้ใช้กัน….แต่อย่างไรก็แล้วแต่ที่ทางคาร์แม็กกาซีน ไทยแลนด์ ของเราอยากนำเสนอรถยนต์ในตลาดโลกไปไกลแล้ว ผมละอยากให้เรามีตัวเลือกและมรสิทธิ์เลือกที่จะใช้ครับ

ที่มา : bestcarweb.jp

Back to top button