คาด All-New Toyota Alphard รถยนต์ MPV รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม ปี 2023

Toyota Alphard และ Vellfire หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเดทเจนใหม่มาเป็นเวลาเกือบ 6 ปีเต็ม  แต่ด้วยรูปทรงและการใช้งานที่สะดวกสบาย เป็นรถยนต์ MPV ที่ระดับผู้บริหารหรือบุคคลทั่วไปก็ใช้ได้ ด้วยสนนราคาที่เอื้อมถึงจึงมีลูกค้าหลายๆท่านที่กำลังรอการมา

ล่าสุดมีรายงานจากทางสื่อญี่ปุ่นว่าทาง Toyota ว่า Alphard และ Vellfire รุ่นปัจจุบันกำลังจะยุติการผลิตในเร็ว ๆ นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตัวรุ่นใหม่  Toyota  Alphard และ Vellfire เจนใหม่ ในเดือนพฤษภาคม 2023 โดยทั้งนี้เป็นข้อมูลที่ได้จากตัวแทนจำหน่ายในญี่ปุ่นเอง

จากแหล่งข่าวยังระบุอีกว่า Toyota Alphard และ Vellfire รุ่นใหม่ จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม TNGA  โดยคาดว่าขนาดตัวถังจะอยู่ที่ ยาว 4,950 มม. กว้าง 1,850 มม. สูง 1,880 มม. และระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 3,000 – 3,010 มม. และด้วยขนาดนี้จะทำให้มีพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมนั้นเองสำหรับขุมพลังของ Toyota Alphard และ Vellfire รุ่นใหม่ จะใช้เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร Turbocharged แบบเดียวกับ Lexus NX ในขณะเดียกันระบบ Hybrid จะเปิดตัวด้วย 2 ตัวเลือกคือแบบ 2WD และ 4WD ด้วย ยกเลิก เครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 ออกไป

อย่างไรก็ดีรายละเอียดการเปิดตัว Toyota Alphard Gen ใหม่ ต้องรอติดตามกันยาวๆ อีกทีนะครับ แต่ถ้าในมุมมองของผมกับสถานะการณ์ปัจจุบันด้วยกำแพงภาษีของไทยเราก็ปรับตัวสูงขึ้น  มีความเป็นไปได้ที่เครื่องยนต์ในตัวบ้านเราจะใช้ไฮบริดสูงมากนะครับ

Back to top button