เตรียมเปิดตัว All NEW Toyota Avanza ในไทย กุมภาพันธ์ 2022 นี้ ใช้ขุมพลังเบนซิน 1.5 CVT Safety SENSE

โตโยต้า ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว All NEW Toyota Avanza 2022 ใหม่ ที่จะมาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 เกียร์ CVT  ระบบความปลอดภัย  Toyota Safety SENSE ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2022 นี้

         All NEW Toyota Avanza 2022 ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อินโดนีเซียไปแล้ว เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา จัดอยู่ในกลุ่ม MiniMPV 7 ที่นั่ง คู่แข่งทางการตลาดก็จะมี เช่น Suzuki Ertiga, Honda Mobilio, Honda BR-V, และคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดตอนนี้ผมยกให้ Mitsubishi Xpander ครับ

All NEW Toyota Avanza 2022 ใหม่ การมาครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างเลย ประกอบด้วย การเปลี่ยนมาใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า แทนที่ระบบขับเคลื่อนล้อหลังในรุ่นเดิม และ เปลี่ยนจากเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ เป็น เกียร์อัตโนมัติ CVT นอกจากนี้คาดว่าจะมีการติดตั้งระบบ Toyota Safety SENSE ให้ในรุ่น Top สุด แต่ในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ต้องควรติดตามในวันเปิดตัวนะครับ แต่คาดว่าทางโตโยต้ามีความตั้งในให้ Avanza ใหม่ เป็นผู้นำในกลุ่ม MiniMPV 7 ที่นั่ง ในไทยแน่นอน

ดีไซน์ภายนอกของ All NEW Toyota Avanza 2022 ใหม่ ถูกออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยเน้นรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น ติดตั้งไฟหน้าและไฟท้าย พร้อมไฟหรี่แบบ LED, ไฟตัดหมอกคู่หน้า, กระจกมองข้างปรับ-พับอัตโนมัติ ล้ออัลลอยลายใหม่แต่ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ เรื่องมิติตัวถังที่ใหญ่โตขึ้นในทุกๆด้าน ยาว  4,475 มิลลิเมตร กว้าง  1,750 มิลลิเมตร สูง  1,700 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ  2,750 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุดถึงพื้น Ground Clearance  205 มิลลิเมตร

เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม พบว่า ยาวขึ้น 285 มิลลิเมตร กว้าง 90 มิลลิเมตร สูงขึ้น 5 มิลลิเมตร ส่วนระยะฐานล้อ ยาวขึ้น 95 มิลลิเมตร

ดีไซน์ภายในของ All NEW Toyota Avanza 2022 ใหม่ ห้องโดยสารถูกจัดวางแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับเบาะนั่งให้กลายเป็นโซฟาขนาดยาวพิเศษได้ ติดตั้งมาตรวัด Full Digital TFT ขนาด 7 นิ้ว,หน้าจอเครื่องเสียง Touchscreen ขนาด 9 นิ้ว,ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB,มีระบบ Auto Brake Hold เพิ่มเข้ามา,ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย Wireless Charger ขนาด 4.2 นิ้ว เป็นต้นระบบความปลอยภัทที่น่าสนใจ All NEW Toyota Avanza 2022 ใหม่ ระบบ Toyota Safety SENSE

• ระบบเตือนการชนด้านหน้า Pre-Collision System
• ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งผิดพลาด Pedal Misoperation
• ระบบเตือนเปลี่ยนเลน Lane Departure Assist
• ระบบเตือนมุมอับสายตา Blind Spot Monitoring
• ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง Rear Cross Traffic Alert
• ระบบเตือนเมื่อรถคันข้างหน้าเคลื่อนที่ Front Departure Alert

นอกจากนี้ยังมีระบบ ระบบกุญแจ Smart Keyless Entry,ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button.ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว VSC,ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA, ระบบถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ รหัส 2NR-VE Dual VVT-i ขนาด 1.5 ลิตร 1,496 ซี ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 137 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม Manual Mode + – ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมันสูงสุด E20 ความจุถังน้ำมัน 43 ลิตร

All NEW Toyota Avanza 2022 ใหม่ มีหมายกำหนดการจะเปิดตัวในเดือน กุมภาพันธ์ 2022 นี้  จะมีรายละเอียดและออฟชั่นที่ทางเรารายงานไปมากกว่าหรือไม่ แค่ไหน ติดตามเราได้นะครับผม

ล่าสุดมีภาพหลุดวิ่งทด All New Toyota Avanza โฉมใหม่ ในไทยแลัวนะครับ…อันนี้เป็นภาพที่เราพึ่งได้มา

(ภาพรถทดสอบในไทย Credit : XL7CLUB)แกลอรี่ All NEW Toyota Avanza 2022 ใหม่

Back to top button