เตรียมเปิดตัว All-new Toyota Veloz/Avanza 2022 ใหม่ ในไทยครั้งแรก 24 กุมภาพันธ์นี้

All-new Toyota Veloz 2022 ใหม่ เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ คาดจะใช้ชื่อเดียวกับอินโดฯในการการตลาด

สำหรับ All-new Toyota Avanza และ Veloz ถูกเปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศอินโดนีเซียเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา โดย Veloz จะเป็นตัวท๊อปสุดของ Avanza มาในสไตล์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวทันสมัยมากกว่าอย่างเป็นได้ชัด โดยมีจุดต่างสำคัญเช่น ไฟหน้าแบบ LED, กระจังหน้าทรงตะแกรงไขว้ขนาดใหญ่, กรอบไฟตัดหมอกตกแต่งด้วยโครเมียม,​ ดีไซน์กันชนหน้า-หลังที่สปอร์ตยิ่งขึ้น และไฟท้ายแบบ LED อีกด้วย



ดีไซน์ภายนอก All New Toyota Veloz โฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในไทยนั้น จะเป็นการนำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย สร้างขึ้นมาจากแพลตฟอร์ม DNGA ล่าสุด ซึ่งรูปร่างหน้าตา และมิติของตัวรถนั้น จะถือว่าได้รับการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากโฉมเดิมก่อนหน้านี้ มีมิติความยาวอยู่ที่ 4,395 มม. กว้าง 1,730 มม. และสูง 1,665 มม. ระยะฐานล้อ 2,750 และที่แน่ๆ โฉมใหม่ใหญ่โตกว่าโฉมก่อนหน้านี้ อีกทั้งมีภายในที่กว้างขวางใหญ่ขึ้นเช่นกัน

ดีไซน์ภายใน All-new Toyota Veloz 2022 ถูกตกแต่งภายในห้องโดยสารแบบทูโทน มาพร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้ รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน, หน้าจอเหนือเพดานสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง, มาตรวัดแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ทั้งยังมีระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense เช่น ระบบป้องกันการชน Pre-Collision System, ระบบป้องกันรถออกนอกเลน Lane Departure Assist และระบบเตือนมุมอับสายตา Blind Spot Monitoring เป็นต้น



ด้านขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร Dual VVT-i บล็อกเดียวกับรุ่น Avanza ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 137 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ต้องบอกเพื่อนก่อนนะครับ นี้เป็นครั้งแรงที่ทางโตโยต้านำเกียร์แบบ CVT มาใส่ในรถ 7 ที่นั่งเป็นครั้งแรกผลจะไปในทิศทางไหนของรอติดตามกันครับ

ทางด้านราคาจำหน่าย สเป็กไทย รายละเอีดต่างๆของ All-new Toyota Veloz 2022 และ Avanza ในประเทศไทยต้องรอวันเปิดตัว 24 กุมภาพันธ์นี้ ทางเราจะรีบมารายงานให้เพื่อนๆทราบทันที่นะครับ

แกลอรี่ All-new Toyota Veloz 2022

Back to top button