เผยโฉมท้าย All New Honda Civic Hatchback 5 ประตู เตรียมเปิดตัว 24 มิ.ย. 2021 นี้

All New Honda Civic Hatchback มีข่าวล่าสุดอย่างเป็นทางการจากทาง Honda ว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเจน 11 ในวันที่ 24 มิถุนายน 2021 นี้ ที่อเมริกาโดยทั้งรุ่น  All New Honda Civic Sedan และ Hatchback ณ เวลานี้ยังไม่ได้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยทั้ง 2 รุ่น แม้มันน่าน้อยใจจริงๆ เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่านะครับ

จากภาพที่ท่านผู้อ่านเห็นอยู่ในขณะนี้ เป็นด้านท้ายของเจ้า Honda Civic Hatchback 5 ประตู ตัวจริงที่หลุดออกมาก่อนที่จะมีการเปิดตัว   เผยให้เห็นถึงความสปอร์ตโฉบเฉียวแต่ก็อาจจะน้อยกว่าโฉมปัจจุบันแต่เราจะได้กลิ่นอายความหรูหราพรีเมียมผสมเข้ามาด้วยเหมือนโตขึ้น  ไฮไลท์ของรุ่น Civic Hatchback เนี่ยคือตรงฝาท้ายหรือประตูหลัง จะมีการเชิดขึ้นเล็กน้อยพองามไม่ต้องใส่สปอนเลอร์แต่อย่างใดสวยด้วยตัวของมันเอง สอดรับกับไฟท้ายลงตัวครับเรามาดูทางด้านภายใน  Civic Hatchback ที่เราได้ภาพมาบ้างนะครับ  จะเป็นภาพส่วนผู้โดยสารตอนหลังซึ่งผมเห็นภาพแล้วก็ดูเฉยๆไม่คอยว้าวสักเท่าไร เบาะน่าจะเป็นเบาะหนังผสม พื้นที่ช่องว่างส่วนขาแคบไปหน่อยคงเป็นเพราะเอาพื้นที่ไปใช้ในส่วนสัมภาระนะครับ

ทางด้านเครื่องยนต์จะมีมาให้ 2 แบบ แค่คาดว่าตัว Civic Hatchback 5 ประตูจะมีเกียร์แบบธรรมดา 6 สปีดให้เลือกด้วยนอกจากเกียร์ CVT แล้ว ส่วนเครื่องยนต์จะมีดังนี้

  • เครื่องยนต์พิกัด 2.0 ลิตร N/A ให้แรงม้าสูงสุด 158 HP และแรงบิดสูงสุด 187 NM
  • เครื่องยนต์แบบ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ VTEC ให้แรงม้าสูงสุด 180 HP และแรงบิดสูงสุด 240 NM

All New Honda Civic Hatchback 5 ประตู สำหรัยรายละเอียดที่ลึกกว่านี้ทั้งราคา สเปคต่างๆต้องรอเปิดตัวอีกที่นะครับ ส่วนคาดการการณ์ว่าเราจะได้เห็น All New Honda Civic Sedan ในบ้านเราประมาณปลายปี 2564 นี้ ส่วนการทำตลาดไม่น่าจะเข้ามาพร้อมกัน  All New Honda Civic Hatchback น่าจะต้นปีหน้านะครับที่มา : keyauto.my civicxi

Back to top button