ตัวแรงของ MG! MG 6 XPOWER TCR 2.0T ลิตร ติดเทอร์โบ 320 แรงม้า 0-100 แค่ 4 วินาที

MG 6 ชื่อนี้ไม่ค่อยได้คุ้นหูในประเทศไทยสักเท่าไหร่ เพราะ MG6 มันไม่เคยได้เข้ามาจำหน่ายที่ไทยเลย  ทั้งที่ตัวที่เห็นอยู่นี้เป็นเจเนอเรชั่น 2 แล้ว   ต้องบอกว่าตัวนี้ตัวโหดจริงของทางค่าย MG เลย

MG6 XPower เป็นรถที่มาในสไตล์คูเป้ ด้านหน้ารถดุดัน กระจังหน้ามีขนาดใหญ่ลักษณะเส้นแนวเส้นตรงแนวสปอร์ต มีโลโก้ MG ขนาดใหญ่ตรงกลาง ,ไฟหน้าแบบ London Eye ,สปอยเลอร์หลังสีดำขนาดใหญ่รับกับกระจังหน้า, ฝากระโปงหน้าแนวสปอร์ตมองดีๆ ด้านหน้าฝากระโปรงจะมีช่องลม 2 ช่องแนวนอน ไว้เพื่อระบายอากาศที่เครื่องยนต์

ตัวถังที่ให้มาสีเขียวตัดดำลงตัวมากๆ ล้อสีดำขนาดใหญ่เต็มซุ้ม ด้านในมีคาลิปเปอร์เบรกสีเขียว ปลายท่อออก 2 ข้างซ้าย-ขวา คาดว่าไฟหน้าและหลังจะเป็นเม็ด LED ทั้งหมด

ห้องโดยสาร MG6 XPower จะมาในโทนสีดำตัดขอบสีเขียว , พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านท้ายตัดแนวรถแข่ง, หน้าจอแสดงผลขานดใหญ่แบบติจิตอล สามารถปรับให้เป็นเข็มแบบติจิตอลได้, ส่วนเบาะเป็นแบบกึ่ง bucket seat พร้อมปักชื่อรุ่น

  MG 6 XPOWER จะมาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์รหัส TC 2.0T เทอร์โบชาร์จเจอร์ ให้กำลังสูงสุดที่ 320 แรงม้า แรงบิต 460 นิวตัน-เมตร เกียร์ซีเควนเชียล 6 สปีด  พร้อมกับติดตั้งล็อกเฟืองท้ายและแป้นเปลี่ยนเกียร์ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ภายใน 4 วินาที สุดๆครับ

จัดมาพร้อมระบบความปลอดภัย MG PILOT 2.0-L2.5 Plus เช่น ระบบควบคุมเสถียรภาพอิเล็กทรอนิกส์ ESC® (VSC + + EBA CBC + + TCS MSR + HSA + BDC),ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA, ระบบช่วยเตือนขณะถอยหลัง RCTA, กล้อง 360 องศา เป็นต้น

MG6 XPOWER ตัวแรงตัวนี้มีกำหนดที่จะไปโชว์ตัวในงานมหกรรมยานยนต์ Shanghai Auto Show ในปี 2021 วันที่ 19 เมษายนนี้ ที่ประเทศจีน  นี้เป็นข้อมูลเพียงบางส่วนนะครับ แล้วชมรายละเอียดอีกครั้งเมื่อโชว์ตัวอย่างเป็นทางการ…สวัสดีครับ

MG6 XPOWER แกลอรี่

Back to top button