ภาพหลุด All-new Honda CR-V 2023 ใหม่ Gen 6 ปรับดีไซน์สวยเฉียบกว่าเดิม แถมมีการวิ่งทดสอบในไทยแล้ว

ล่าสุดมีภาพหลุด All-new Honda CR-V 2023 ใหม่ Gen 6 เวอร์ชั่นจีนออกมาให้เราได้เห็นถึงงานการออกแบบดีไซน์ที่หรูหรา มีเส้นสายที่เฉียบคมกว่ารุ่นปันจุบันเอามากๆ และล่าสุดของล่าสุด All NEW Honda CR-V เจเนอเรชั่นที่ 6 มีการสวมป้ายทะเบียน TC 2076 ออกมาวิ่งทดสอบบนท้องถนนในประเทศไทยแล้ว

ภาพหลุด All NEW Honda CR-V เวอร์ชั่นจีน

เรามาเริ่มกันที่ภาพหลุด All NEW Honda CR-V เวอร์ชั่นจีน ต้องบอกว่าภาพชุดดังกล่าวเชื่อถือได้เพราะเป็นภาพหลุดมาจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศจีน  เผยให้เห็นถึงงานดีไซน์ภายนอกรอบคันทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง และเชื่อว่าในประเทศไทยเราก็คงจะใช้หน้าตานี้เช่นเดียวกันโดย All-new Honda CR-V 2023 เป็นรถแบบที่มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อพร้อมห้องโดยสารแบบ 5 ที่นั่ง และรุ่นขับเคลื่อนสองล้อพร้อมห้องโดยสารแบบ 7 ที่นั่งมาให้เลือก มีมิติตัวถัง ยาว 4,703 มม กว้าง 1,866 มม. สูง 1,690 มมและความยาวฐานล้อ 2,700 มม

ส่วนทางด้านขุมพลังเครื่องยนต์เวอร์ชั่นจีน จะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 182 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร  ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT  และนอกจากนี้จะมี ขุมพลัง Hybrid ในประเทศไทยตอนนี้จะเรียกว่า e:HEV นั้นเอง คาดจะสามารถเสียบปลั๊กชาร์จไฟ สำหรับวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนได้ก็ได้ด้วยนะครับส่วนความเคลื่อนไหวของ All-new Honda CR-V 2023 ใหม่ Gen 6 ในประเทศไทยก็ไม่น้อยหน้าในจีน เนื่องจากมีการจับภาพถ่าย Spyshot ของ Honda CR-V 2023 ออกมาวิ่งทดสอบบนท้องถนนในประเทศไทยจะเห็นได้ขัดว่าสวมทะเบียนรถ TC 2076 เป็นทะเบียนรถทดสอบในไทยเรานั้นเอง

สรุปง่ายๆนะครับ  ตอนนี้เรารู้ทั้งหน้าตาการออกแบบดีไซน์ภายนอกแล้ว สเป็กเครื่องยนต์แล้ว มีการวิ่งทดสอบในไทยแล้ว ยังขาดอยู่ก็ภายใน, ระบบความปลอดภัย, และรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ถ้าเราได้รายละเอียดเพิ่มจะมารายงานแบบสรุปเข้าใจง่ายให้ฟังอีกนะครับ

แกลอรี่ All-new Honda CR-V 2023 ใหม่ Gen 6 

ที่มา : เว็บไซต์ AutoHome ,ภาพ Spyshot คุณ Sataporn Liangthanasarn

Back to top button