แนะนำ! New Honda Wave 125i รถครอบครัวทั้งทนและประหยัดน้ำมันสูงสุดที่ทดสอบ 71.4 กม./ลิตร เลย

New Honda Wave 125i เป็นรถแนวครอบครัวที่แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยความมีชื่อเสียงทางด้านความทนทานและประหยัดน้ำมันสูงถึง 71.4 กม./ลิตร จากการวิ่งทสอบ แต่ผมอยากจะบอกว่าไม่ได้มาอวยแต่อยากแนะนำให้เป็นมอเตอร์ไซค์คันแรก เนื่องจากซ่อมง่าย อะไหล่เยอะ ขับขี่สบายคล่องตัวแต่อาจไม่สบายเท่าออโตเมติกก็ตาม ต้องบอกว่าคุ้มแน่นอนครับ

New Honda Wave 125i มาพร้อมกับ ระบบไฟหน้า LED Headlight  จะทำงานทันทีเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ มีระบบสตาร์ทมือและเท้า ในส่วนของเรือนไมล์เป็นแบบ Premium Amber Meter บอกข้อมูลรายละเอียด ความเร็ว ระดับน้ำมัน ไฟเลี้ยว ไฟสูง อย่างครบครับ  ระบบกุญแจนิรภัย มาพร้อมม่านปิดช่องกุญแจเพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูง ต้องบอกเพื่อนนะครับว่า New Honda Wave 125i ยอดขายอันดับหนึ่งและก็ยอดหายอันดับหนึ่งด้วยเช่นกัน  ความจุใต้เบาะนั่งมีขนาดใหญ่ถึง 17 ลิตร และถังน้ำมัน 5.4 ลิตร วิ่งไกลๆได้สบายครับ

เครื่องยนต์ 125 ซี.ซี. 4 จังหวะ ระบบหัวฉีด PGM-FI ให้อัตราเร่งดีเยี่ยม ตอบสนองการใช้งานในชีวิตได้เป็นอย่างดี ท่านที่เป็นแฟนตัวยงก็พอจะทราบถึงความทนทานและประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยมกันอยู่แล้ว โดยมีอัตราประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 71.4 กม./ลิตร ผ่านการทดสอบภายใต้มาตรฐานไอเสียระดับ 7 โดยสถาบันยานยนต์ ระบบเบรกหน้าดิสก์- หลังดรัม

Honda ได้วางจำหน่าย New Honda Wave 125i อยู่แล้วทั่วประเทศ แถมตอนนี้มี สีเทาใหม่ Metallic Matte Gray มาให้เป็นตัวเลือกอีกอย่างสวยครับ สำหรับรุ่นที่เรานำมาแนะนำเป็นรุ่นสีสปอร์ตทูโทน ในรุ่นล้อแม็ก  ราคาแนะนำอยู่ที่ 56,000 บาท ส่วนรุ่นซี่ลวดราคาแนะนำอยู่ที่ 53,800 บาท ครับ ส่วนรายละเอียดที่มากกว่านี้อ่านต่อได้ที่ลิงก์ด้านล่างครับ….ผมเคยเขียนรายละเอียดไว้หมดแล้วครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคาและตารางผ่อน-ดาวน์ Honda Wave 125i 2021 มาพร้อมสีสันใหม่ล่าสุด สีเทาใหม่ Metallic Matte Gray สุดโฉบเฉี่ยว

ตารางผ่อน – ดาวน์ Yamaha Fazzio Hybrid 2022 รุ่น SMART KEY ราคาแนะนำที่ 56,600 บาท

 

 

Back to top button