ORA Good Cat GT ใหม่ เตรียมเผยโฉมครั้งแรกในไทยที่งานมอเตอร์โชว์ 2022

ORA Good Cat GT ใหม่ เป็นรถไฟฟ้า 100% สไตล์สปอร์ตเป็นการออกแบบต่อยอดมาจาก ORA Good Cat เวอร์ชั่นธรรมดาที่เปิดตัวในประเทศไทยไปแล้ว เมื่อวันทที่ 29 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา ล่าสุดเตรียมเผยโฉมแล้วที่งาน Bangkok International Motor Show 2022 งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2565 นี้

ORA Good Cat GT ใหม่ เป็นรถในตระกูล ORA Good Cat จากทางค่าย เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motors หรือ GWM) ที่ถูกจัดวางให้มาในสไตล์สปอร์ตทางด้านงานดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็จะประกอบไปด้วย ชุดแต่งรอบคันดูดุดันขึ้น กันชนหน้าดีไซน์สปอร์ตตกแต่งด้วยลายคาร์บอนมีการเล่นสีแถบสีแดงลงไปบางจุด กันชนท้ายออกแบบให้มีลักษณะคล้ายดิฟฟิวเซอร์ในตัว ซุ้มล้อตกแต่งด้วยลายคาร์บอน และสปอยเลอร์เหนือประตูท้ายพร้อมสัญลักษณ์ GT  ได้ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 18 นิ้ว แต้มแถบสีแดงรถล้อ  รัดยาง Giti ขนาด 215/50 R18 มาให้

ดีไซน์ภายใน ORA Good Cat GT ภายในห้องโดยสารคุมโทนสีดำ-แดง ในสไตล์สปอร์ต เบาะนั่งหุ้มวัสดุหนังกลับตกแต่งด้วยสีแดง พร้อมระบบเบาะนวด ติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ให้หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว มีระบบแสดงสภาพภูมิอากาศผ่านออนไลน์  มีระบบสั่งงานด้วยคำสั่งเสียง พร้อมประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าพร้อมเซ็นเซอร์เท้า เซนเซอร์เท้า (Foot Sensor/Kick Sensor) ฯลฯ 

ORA Good Cat GT มีระบบช่วยเหลือการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ORA-Pilot 3.0 มาให้ ได้แก่

  • ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติตามรถคันหน้า
  • ระบบป้องกันการชนด้านหน้า
  • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา
  • ระบบช่วยจอด และอื่นๆ

ORA Good Cat GT ใช้ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า มีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 171 แรงม้า ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.9 วินาที สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 160 กิโลเมตร ใช้แบตเตอรี่แบบ Ternary Lithium ความจุ 59.1 kWh สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางราว 480 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง และรองรับการชาร์จด่วนจาก 30-80% ใช้เวลาพียงแค่ 30 นาที เท่านั้น ( แต่เอาจริงๆในการใช้งานจริงผมว่าก็ยังนานอยู่ ต้องเพื่อเวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้น)

สำหรับ ORA Good Cat GT ท่านใดอย่างชมตัวจริงก็สามารถไปเที่ยวชมงาน Bangkok International Motor Show 2022 งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2565 นี้ ได้นะครับ แต่ในส่วนของการเปิดตัวยังไม่มีกำหนดออกมาจากทาง เกรทวอลล์มอเตอร์ประเทศไทย ตัดตามกันต่อไปครับ

อ่านบทความที่น่าสนใจ 

แกลอรี่ ORA Good Cat GT

Back to top button