ลุ้นเปิดตัว! Toyota Fortuner แบบติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดในปี 2022 นี้

Toyota Fortuner  ช่วงนี้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง กับข่าวลือที่ว่าจะมาพร้อมกับ “เครื่องยนต์ ดีเซลไฮบริด” เปิดตลาดในโซนเอเซียประมาณช่วงกลางปี 2022 เป็นต้นไป

มีรายงานจากสื่อในประเทศฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ทาง Toyota มีแผนที่จะนำเครื่องยนต์แบบดีเซลผสมไฮบริด  โดยใช้เครื่องยนต์ในตระกูล GD ที่ใช้อยู่ใน Hilux Revo, Innova, Fortuner และ รถตู้ commuter ที่ใช้อยู่ในบ้านเราเป็นเครื่องยนต์รหัส 2GD-FTV 2.4 ลิตรและ 2.8 ลิตร 1GD-FTV ทั่วๆไป นำมาทำเป็นเครื่องยนต์ ดีเซลไฮบริด ตัวใหม่

Toyota Fortuner  แบบติดตั้งเครื่องยนต์ ดีเซลไฮบริด  ต้องบอกท่านผู้ชมก่อนนะครับว่า  นับว่าเป็นเรื่องที่ท่าทายอยู่พอสมควรสำหรับการนำเครื่องยนต์ดีเซลมาทำระบบไฮบริด   เพราะที่ผ่านมาหลายๆค่ายต่างใช้เครื่องยนต์เบนซินปลั๊กอินไฮบริดเพราะได้เสียงเครื่องยนต์ที่นุ่มและเรียบกว่า   แต่ถ้าใช้เครื่องยนต์ดีเซลมาทำไฮบริดจะได้ทอร์กหรือแรงบิทที่มากกว่าเบนซิน  และได้ข่าวว่าการทำระบบไฮบริดครั้งนี้จะส่งผลให้เสียภาษีสรรพสามิตลดลงราคาก็จะถูกลงตาม ทำให้ผู้ซื้อมีกำลังซื้อมากขึ้น

การเพื่มรุ่น Toyota Fortuner เครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดครั้งนี้ นับว่าเสี่ยงและน่าติดตามดูกันไป   ว่าจะเป็นไปตามข่าวที่หลุดออกมาจากสื่อทางฝั่งประเทศฟิลิปปินส์หรือไม่ เพราะ Toyota Fortuner เป็นรถที่ได้รับความนิยมอยู่ในประเทศเราอย่างมาก  หากมีความเคลื่อนไหวทางเราจะนำมารายงายทันที่นะครับ…..สวัสดีครับ

ขอขอบคุณ

ที่มา :Autoindustriya

ที่มา : caradvice

Back to top button