มาแน่ ! Toyota GR Hilux กระบะตัวแรง อัพเกรดสมรรถนะ หลังจดชื่อในออสเตรเลียแล้ว

รถกระบะรุ่นตกแต่งพิเศษจากค่าย Toyota ได้เริ่มออกจำหน่ายกันบ้างแล้วในบางประเทศ

โดยใช้ชื่อว่า Toyota Hilux GR Sport แต่ในประเทศออสเตรเลียจะมีอีกหน่งรุ่นที่ออกมาทำตลาดนั้นก็คือ Toyota GR Hilux เพราะได้มีการนำชื่อนี้ไปจดทะเบียนทางการค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้รับการอนุมัติรับรองเครื่องหมายทางการค้าได้ใน วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=VVoQH3y6N0g[/embedyt]

และนั้นเองทำให้เราย้อนกลับมาวิเคราะห์ได้ว่า Toyota GR Hilux  น่าจะเป็นชื่อรถกระบะในรุ่นพิเศษอย่างแน่นอนนะครับ  แต่ทาง Toyota ออสเตรเลียเองก็กล่าวว่าในขณะนี่ก็ยังไม่ได้มีแผนที่จะผลิตและเปิดตัวรุ่น Toyota GR Hilux  แต่อย่างใด  เป็นเพียงแผนธุรกิจว่าจะดำเนินไปในทิศทางไหนต่อเพียงเท่านั้นและนั้นก็หมายความว่า อาจจะผลิตหรือว่าไม่ผลิตก็ได้นั้นเองนะครับ

เราหันกลับมาดู Toyota Hilux GR Sport กันบ้างนะครับ  เพราะได้เริ่มนำหน่ายกันในบางประเทศแล้ว ได้แก่บราซิลและละตินอเมริกา โดยสเป็คของเจ้า Toyota Hilux GR Sport คราวๆก็จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 235 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร นับเป็นกระบะตัวแรงที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช้มั้ยครับ

หากมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวทั้ง Toyota GR Hilux  และ Toyota Hilux GR Sport อีกทางเราจะรีบนำมาบอกกล่าวในทันที่นะครับ วันนี้ต้องกราบลากันไปก่อน…..สวัสดีครับ

Back to top button