ทิศทาง!! Toyota Hiace ใหม่ จะมีทั้งรุ่นพลังงานไฟฟ้าทั้ง BEV , PHEV ในปี 2025

จากรายงานล่าสุดจากสื่อรถยนต์ญี่ปุ่นอย่าง Bestcarweb.jp ได้เผยข้อมูลใหม่ว่า Toyota Hiace ใหม่ จะเปิดตัวรุ่นไฟฟ้าล้วน BEV ในปี 2025 แต่จาก 2023-2025 ในระหว่างทางเราอาจได้เห็น PHEV ไฮบริดก็เป็นได้

และจากวิเคราะห์ค่อนข้างสมเหตุผล ในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอนาคต ปัจจุบัน Toyota Hiace ปรับโฉมรุ่นที่ 6 พึ่งเปิดตัวในปี 2019 หรือ 3 ปีก่อน ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2019 มีให้เลือกทั้งแบบ HiAce หลังคาปกติ และแบบผู้โดยสาร หลังคาสูงบนพื้นฐานโครงสร้างแพลตฟอร์ม TNGA (Toyota New Global Architecture)

จากข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบัน BEV Hiace ใหม่จะมีหน้าที่ยาวขึ้น และ มีการออกแบบในแบบฉบับรถยนต์ไฟฟ้า กระจังหน้าแบบปิด หรือ หยิบ DNA BZ Series มาใช้งาน แต่ทั้งนี้จากการวิเคราะห์แนวทางของ TOYOTA ระหว่างทางอาจมีการเสริม รุ่น Hiace PHEV ปลั๊กอินไฮบริดเข้าไป

แต่คาดว่าอาจติดตั้งบนเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร ที่จะมีการทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด ที่ให้กำลังมากถึง 290 แรงม้า (ต้องบอกท่านผู้อ่านว่านี้เป็นเพียงการวิเคราะห์บนพื้นฐานความเป็นได้ได้นะครับ)

ทั้งหมดยังไม่ได้รับการยืนยันกับทาง TOYOTA แต่ความเป็นไปได้ที่เราจะเห็นรถขนส่งสาธารณะอย่าง Toyota Hiace PHEV ค่อนข้างเป็นไปได้มากเลย

ในระยะยาว TOYOTA จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดกว่า 15 รุ่น ภายในปี 2025 บนซีรีย์ bZ และ โตโยต้ามั่นใจว่ารถยนต์กว่า 70 รุ่นจะเป็นพลังงานไฟฟ้าทั้ง BEV , PHEV และเราคงได้เห็นกระบะไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด และ ไฟฟ้า ในเร็วๆนี้ครับ

Back to top button